Cách bảo quản túi da không bị tróc hiệu quả

Chiếc túi da hàng hiệu của bạn sẽ mất đi nét đẹp và trông không khác gì chiếc túi rẻ tiền nếu nó bị tróc, bạn đã biết cách bảo quản túi da không bị tróc để chiếc túi của mình không bao giờ bị tróc chưa? Nếu chưa thì xem các bí kíp dưới đây ngay nhé:

Bạn đã bao giờ quan tâm đến nguyên nhân khiến chiếc túi của mình bị tróc? Sau đây là những nguyên nhân đáng kể khiến chiếc túi da của bạn bị tróc:

+ Độ ẩm: thật vậy, nguyên nhân này xuất phát từ thời tiết nước ta vốn thuộc kiếu khí hậu nhiệt đới gió mùa, thời tiết diễn biến thất thường dẫn đến độ ẩm tăng cao, biểu hiện của da bị tróc do độ ẩm là trên bề mặt da xuất hiện một vết bong tróc hay một mảng da bị rộp từng miếng nhỏ, giống hiện tượng da bị đổ mồ hôi ( rộp nhưng chưa đến mức tróc bề mặt).

ava

Cách bảo quản túi da không bị tróc đơn giản nhất 

Cách duy nhất để bảo quản chiếc túi khỏi nồm ẩm, các bạn cần căn cứ điều kiện sinh hoạt cũng như điều kiện thời tiết cụ thể. Nếu bạn làm những công việc thường xuyên phải ở ngoài trời, hay thường xuyên phải làm việc ở những nơi có độ ẩm cao, chú ý luôn đặt chiếc túi ẩm vào trong túi.

Nếu bạn là người hay bị đổ mồ hôi tay, hãy trang bị cho mình chiếc khăn tay để lau khi cần thiết, tránh để mồ hôi tay dây ra túi, làm túi bị ẩm ướt và dẫn đến tình trạng bị tróc. Thường xuyên vệ sinh và làm sạch bề mặt túi.

ava

Nếu chiếc túi da bị bong tróc một vệt nhỏ, có thể áp dụng mẹo sau: lấy sơn móng tay ( nhưng bạn phải chọn đúng tông màu của chiếc túi) sơn lên vết tróc. Sau đó phơi khô rồi dùng dung dịch lau kính hoặc kem Vaseline để lau bề mặt da túi, góp phần làm bề mặt túi sáng hơn.

Nếu túi da bị bong tróc quá nghiêm trọng, giải pháp duy nhất là mang đến những cửa hàng vệ sinh đồ da chuyên dụng, ở đó chiếc túi của bạn được đảm bảo vệ sinh đúng cách bởi những người thợ tay nghề cao, vì chỉ có họ mới là người có những dụng cụ sửa đồ da chuyên nghiệp, để xử lý những túi da phức tạp mà không ảnh hưởng đến cấu trúc cũng như chất lượng túi.

Tuy túi da hay bị bong tróc nhưng nếu bạn biết cách sử dụng và bảo quản cẩn thận thì sẽ không bao giờ xảy ra tình trạng đó, để tránh tình trạng “mất bò mới lo làm chuồng”nghĩa là túi bị tróc rồi mới lo xử lý thì bạn hãy bảo quản chiếc túi của mình theo cách tốt nhất, thường xuyên vệ sinh túi, tránh những va đập mạnh, không để vật nhọn trong túi. Hãy trang bị cho mình những kiến thức về đồ da để những chiếc túi của bạn luôn bền đẹp nhất!