Sửa khóa kéo túi da nam cực dễ, men nào cũng làm được

Bạn có một chiếc túi xách, hay chiếc vali bị hỏng khóa kéo (hay còn gọi là phecmotuya) không biết phải xử lý như thế nào, bạn không có thời gian mang chúng ra tiệm để sửa, không lẽ cứ vứt chúng ở đấy, thì khóa kéo khi đã bị hóc, sau đấy bị oxi hóa càng khó sửa chữa. Giắt túi mấy mẹo sửa khóa kéo cho đồ vật, bạn sẽ không mất nhiều thời gian xử lý những khóa kéo tự dưng dở chứng này. Bởi lẽ trong cuộc sống của bạn không ít thứ đồ sử dụng khóa kéo đâu, điển hình như: balo, vali, túi xách, áo khoác,…nên bạn cần học để tránh những tình huống khiến bạn lúng túng.

QBS_3150

Nguyên nhân:

Để biết cách sửa, dù là mẹo thôi, bạn cũng cần biết lý do phec mơ tuya bị hóc không chạy được.

Nguyên lý hoạt động của khóa kéo:

– Mỗi sợi dây khóa kéo có hai dải răng được gắn cố định, các dải răng bao gồm những móc gắn và chỗ lõm nằm xen kẽ nhau. Khi ta kéo con trượt từ phía gốc qua hai dải này thì hai dải răng sẽ nhập vào nhau trong rãnh của thanh trượt với một góc tương ứng. Sau đó độ nghiêng của thanh trượt sẽ ép cho móc của dải răng bên này sẽ gắn chặt vào chỗ lõm của dải răng bên kia một cách tuần tự khiến chúng dính khít lại với nhau.

– Sau một thời gian sử dụng, do bị oxi hóa nên khóa không hoạt động trơn tru

– Hoặc do tác động từ lực bên ngoài làm hai hàm răng khóa chẳng thể nào khiến khít lại như trước được. Nguyên nhân do các răng khóa bị xê lệch khoảng cách không như vị trí ban đàu nên mất đi sự ăn khớp.

– Sự cố mắc vải bên trong khóa kéo

Biện pháp đối phó:

– Nếu khóa kéo của bạn hoạt động khó khăn do bị oxi hóa thì cách tốt nhất với chúng bây giờ là bạn nên bôi trơn cho chúng. Bạn có thể dùng bánh xà phòng chà nhẹ lên hai hàm răng để hạn chế ma sát, không thì dùng sáp nến cũng rất hiệu quả, nếu xa xỉ hơn, bạn có thể xin cô bạn gái ít son dưỡng môi để bôi trơn dây khóa. Sau khi được bôi trơn, dây khóa sẽ hoạt động trơn tru mượt mà khác hẳn.

meo-bao-quan-trang-phuc-xu-ly-su-co-em-dep-1-152527394

– Nếu đo dây khóa lệch răng, đầu tiên nên đặt hai dây khóa lại gần nhau, kéo thử khóa tiến về phía trước,nếu khóa vẫn đi nhưng hai hàm khóa bị tách nhau ra thì xem nó bên nào đè lên trên, rồi sau đó bạn tiếp tục kéo nhưng chú ý nghiêng khóa chúc về phía bên đè lên. Còn nếu kéo về phía trước mà khóa k dịch chuyển thì bạn kéo về phía sau và làm tương tự. Nếu vẫn hóc bạn nên lấy kìm mini, bấm khóa cho sát với hai dải răng hai bên.

zipper2-1493733591086

– Sự cố mắc vải thì, bạn bình tĩnh thử kéo lùi kéo tiến sao cho miếng vải an toàn rời khỏi phần khóa là được rồi, không có gì đến nỗi phải ra tiệm thay khóa cả.

Những mẹo trên đều dễ dàng thực hiện với các nguyên liệu quen thuộc? Từ này bạn sẽ không lo với hình ảnh chiếc dây khoá kéo bị hư hỏng hay ngả màu xấu xí trên túi xách hay các đồ vật khác  nữa rồi.

Chúc bạn thành công nhé!

Cũng còn nhiều những tiểu tiết nho nhỏ làm chiếc túi xách của bạn mất điểm ví dụ như  túi xách có mùi khó chịu mà bạn cần xử lý, hay làm sao đối phó với những vết trầy xước cứng đầu trên túi xách. Hãy ra đường với một chiếc túi xách và diện mạo nhé quý ông!