Xử lý túi da bị tróc dễ dàng hơn bao giờ hết

Một chiếc túi da bị tróc sẽ là nỗi ám ảnh của mỗi người nếu không biết cách xử lý phù hợp, nhiều người cho rằng với những vết tróc thì cách duy nhất là thay mua túi mới, nhưng có những cách xử lý túi da bị tróc đơn giản hơn giúp bạn tiết kiệm được cơ số tiền.

Nhiều người vẫn giữ suy nghĩ là chỉ những chiếc túi da giả, hàng fake mới bị tróc chứ những chiếc túi da xịn hàng hiệu thì không thể bong tróc được nên tâm lý rất chủ quan không bao giờ tìm hiểu cách bảo quản túi da không bị tróc. Suy nghĩ đó là hết sức sai lầm vì bất kì món đồ da nào cũng có thể bong tróc nếu bạn không biết cách bảo quản và sử dụng đúng cách, cộng thêm những tác động từ bên ngoài càng khiến chiếc túi của bạn nhanh hỏng. Tuổi thọ của chiếc túi da thật thường cao, từ 4-7 năm thậm chí 10 năm phụ thuộc vào cách sử dụng và chất liệu da của chiếc túi của bạn.

Những nguyên nhân chủ yếu khiến chiếc túi bị bong tróc

Nguyên nhân chủ yếu là do thời tiết nước ta vào những mùa ẩm ướt, một lượng ẩm xâm nhập qua da khiến lớp “da thuộc” không thể thoát hết như da tự nhiên, da thuộc vốn là lớp da chết đã qua quá trình xử lý nhưng vẫn giữ được nguyên cấu trúc, tuy vẫn có mức độ thoát ẩm tương tự da sống nhưng độ linh hoạt không cao, gây nên tình trạng xuất hiện những vết rộp trên da, lâu ngày dẫn đến tình trạng da bong tróc thành từng mảng.

Thêm nữa do người sử dụng chưa biết cách bảo quản đồ da của mình tốt, chủ quan khi nghĩ đồ da thật không bị bong tróc, hay rộp dẫn đến khi túi bị mốc mọi người không biết túi da bị mốc thì làm thế nào ngoài việc sắm chiếc túi mới.

Xử lý túi da bị tróc thế nào?

Để bảo vệ những chiếc túi của mình không bị tróc, cách tốt nhất vẫn là “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, cụ thể vào những ngày nồm ẩm nếu do tính chất công việc bắt buộc phải làm ngoài trời, hãy để một túi hút ẩm nhỏ vào túi da, nó sẽ hỗ trợ giảm độ ẩm và tăng độ thoát cho da đó là cách bảo quản túi xách không bị mốc hiệu quả nhất.

Nếu bạn hay bị đổ mồ hôi tay, hãy luôn trang bị bên mình chiếc khăn để lau khi cần, hạn chế cầm nắm túi da của mình khi tay đổ quá nhiều mồ hôi, chú ý làm vệ sinh bề mặt da thường xuyên.

Còn chiếc túi đã bị bong tróc nhỏ, bạn có thể áp dụng cách sau để xử lý túi da tại nhà mà không cần ra hàng bằng cách dùng lọ sơn móng tay của phụ nữ( hay dùng xi cùng màu túi) , đặc biệt chọn màu xi hay màu sơn móng tay phải thật khéo léo sao cho trùng với màu của túi, cần cẩn thận và tỉ mỉ trong quá trình sơn để túi không bị mất thẩm mĩ hơn nữa. Sau khi sơn một lớp lên chỗ da tróc, hãy phơi khô, tiếp theo dùng dung dịch lau kính để lau bề mặt giày điều này sẽ giúp giày trở lên sáng bóng như mới.

Cuối cùng nếu chiếc túi da bị bong tróc quá nghiêm trọng và việc áp dụng các mẹo bảo quản túi da không còn tác dụng hãy chọn mua ngay một chiếc túi da xịn tại địa chỉ uy tín, tại đây bạn sẽ chọn được những mẫu túi đẹp và thời thượng nhất đồng thời đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn cho bạn cách sử dụng và bảo quản túi da tốt nhất để không xảy ra tình trạng bong tróc, tham khảo hệ thống túi da Laforce: laforce.vn.